Tiến Đạt suýt nôn vì ăn mắm từ ruột cáỞ chặng đua thứ 9 của “Cuộc đua kỳ thú”, các đội chơi có dịp trải nghiệm nhiều thử thách đáng nhớ tại Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tại Quảng Bình. Điều sợ hãi nhất của thí sinh là ăn hết một bát cơm kèm theo 3 loại thức ăn gồm: một con cá sống vừa bắt được từ suối Rào Thương, mắm làm từ ruột cá và một loại mắm sệt được chưng lâu năm từ các loại cá tổng hợp.


Đội Hồng của Tiến Đạt – Hari khổ sở nhai cơm với thức ăn truyền thống của người Vân Kiều. Mùi và vị “đặc biệt” của đồ ăn trở thành nỗi ám ảnh đối với hai người.


Hari cố gắng nuốt đồ ăn và suýt nôn bởi mùi hôi của loại mắm làm từ ruột cá.


Cũng trong tập này, các đội phải dựng những căn lều từ cành cây, lá chuối bên bờ suối để ngủ qua đêm. Không chỉ vậy, họ còn tự nhóm lửa để nấu chín nước đổ vào bình 5 lít. Cuộc sống “nguyên thủy” đem lại cảm giác vừa thích thú vừa sợ cho thí sinh.


Diệp Lâm Anh ngồi cạnh nhìn Thu Hiền chật vật ăn cơm với cá sống và mắm. Cô cho biết, dù ngửi thấy mùi “kinh dị” từ đồ ăn nhưng cô cố gắng động viên người bạn đồng hành hoàn thành thách thức.


Các chân dài cũng chứng tỏ được bản lĩnh của phái đẹp khi xuất sắc việc vượt qua “ma trận” chuông gió, dựng lều, đun nước sôi và vươn lên dẫn đầu cuộc thi.


Linh Chi, Nhan Phúc Vinh cùng trải qua một đêm trong căn lều tạm bợ làm từ lá chuối rừng.


Đích đến cuối cùng của chặng đua là hành trình khám phá hang động Sơn Đoòng. Các đội đều phải đu dây 70m xuống lòng hang tối tăm.


Ông Howard Limbert, chuyên gia thám hiểm hang động đã hướng dẫn và trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ để các thí sinh sẵn sàng chuyến thám hiểm.


Linh Sơn và Đoàn Mạnh, hai chàng trai cơ bắp nhất của “Cuộc đua kỳ thú” đã phải nói lời chia tay với chương trình khi về đích cuối cùng.

 Ảnh:   Huyền Thương 


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s