Tập làm bắp xào tép hành Sài Gòn






Trong những ngày thu mát mẻ, cùng nhâm nhi  bắp xào tép  thơm phức mùi hành, mùi bơ thật là tuyệt.


 Nguyên liệu: 


– 1 bắp ngô Thái
– 100 gr tép khô
– Bơ, dầu ăn, hành, gia vị, nước mắm và tương ớt.



 Cách làm: 


 Bước 1:  Bắp các bạn rửa sạch, tách hạt.



 Bước 2:  Đun một nồi nước, luộc sơ bắp với một ít muối khoảng 5 phút.



Đổ ra rổ cho ráo nước.



 Bước 3:  Đầu hành và hành xắt nhỏ.



 Bước 4:  Phi thơm đầu hành với một chút dầu ăn rồi cho tép khô vào rang cùng.



 Bước 5:  Lần lượt cho ngô vào xào cùng đến khi ngô săn lại.



Cho thêm 1 muỗng bơ vào cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Vì là ngô ngọt nên các bạn không cho thêm đường nhé.



 Bước 6:  Sau đó cho hành lá và ít tương ớt vào đảo đều và tắt bếp.



Cho  bắp xào tép  hành ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.



Bắp xào tép là món ăn vặt khoái khẩu của mình. Vị mặn của tép, ngọt bùi của ngô, kết hợp với vị cay cay của tương ớt khiến bạn không thể chối từ.




Món này rất thích hợp ngồi nhâm nhi trong những ngày mưa hay trong lúc cả nhà ngồi xem phim quay quần với nhau thật là thích.



Chúc bạn ngon miệng với bắp xào tép hành nhé!


 Huyền Trang 


 Món ngon tại Bếp Eva:  













Bánh tráng trộn



4 loại bún nổi tiếng Sài Gòn



Các món cuốn ở Sài Gòn



Canh gà bông so đũa



5 món ngon Sài Gòn



Bánh mì “tàu ngầm”



Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s