Cắt tỉa dưa hấu thành chiếc bếp nướng BBQ Để cắt tỉa dưa hấu thành hình bếp nướng trái cây, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: Một quả dưa hấu tròn, nhiều quả mâm xôi (hoặc nho đen), một lát dưa chuột nhỏ hoặc bí xanh, trái cây các loại (dâu tây, dứa, kiwi, nho…)3 thân cây cần tây (để trong tủ lạnh qua đêm cho cứng)Xiên, tăm nhọnDao, thìa múc dưa thành hình cầu, dụng cụ lấy lõi hoa quả


Cách làm:


 Bước 1: 


Dùng dụng cụ lấy lõi hoa quả hoặc dùng thìa múc dưa để khoét 3 lỗ cân đối trên phần dưới quả dưa hấu, đây sẽ là chỗ cắm cần tây vào để làm đế bếp than nên lỗ khoét phải vừa với thân cần tây


 Bước 2: 


Cắt đôi quả dưa hấu sao cho phần dưới lớn hơn phần trên. Dùng thìa múc dưa múc ruột dưa hấu thành những cầu tròn và để riêng ra bát.


 Bước 3: 


Dùng các xiên dài xuyên qua miệng vỏ dưa lớn phía dưới. Rút bớt 1 xiên ở giữa ra và cho mâm xôi hoặc nho đen vào bát dưa này để vờ làm than trong lò nướng. Xuyên xiên ở giữa vào và cắt các phần thừa của xiên cho gọn gàng.


 Bước 4: 


Cho 3 thân cần tây vào 3 lỗ đã khoét ở bước 1, đặt cho cân đối để bếp có thể đứng vững, bạn có thể xiên vào lõi cần tây một xiên tre để gia cố cho nó thêm vững vàng, phòng khi thân cần rã đông.


 Bước 5: 


Cắt dâu tây, dứa, kiwi… cùng cỡ với những cầu tròn dưa hấu, vờ như chúng là những viên thịt nướng, bạn xâu chúng vào các xiên. Đặt các xiên này lên “lò than dưa hấu” và bày đặt các “xiên thịt trái cây” xung quanh lò trên cùng một khay lớn.


 Bước 6: 


Cắt và khoét miếng dưa chuột hoặc bí xanh thành 1 cung tròn hình quai nắp lò, dùng tăm nhọn gắn phía trên vỏ dưa nhỏ đã múc hết phần ruột để làm nắp bếp. Đặt nghiêng nắp dưa này phía trên bếp than trái cây, dùng tăm để cố định lại cho chắc chắn.


Hoàn thành:


Với sự khéo léo, tỉ mẩn của mình bạn đã tạo ra một bếp nướng trái cây độc đáo, dễ thương và cũng rất ngon miệng. Tác phẩm lạ mắt này có thể dùng để trang trí tiệc sinh nhật hay các bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với cách cắt tỉa dưa hấu này nhé! 


Theo  Anh Thơ
Tri Thức Trẻ 


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s