Tủ lạnh nhanh hỏng vì thịt nóng






Mỗi lần luộc thịt xong chị Nguyễn Hải Ngọc (Từ Liêm, Hà Nội) liền cho ngay vào tủ lạnh. Chị cho biết, nếu để thịt nguội tự nhiên có khi mất nửa tiếng, nhưng cho vào tủ lạnh chỉ khoảng 5 – 10 phút thịt đã nguội ngay, đỡ mất công chờ đợi. Hơn thế, theo chị, thịt vừa vớt ra khỏi nồi cho ngay vào tủ lạnh, do làm lạnh nhanh nên thịt rất săn, ngon.









 Ảnh minh họa. 


 Lời bàn:  Nếu muốn làm thịt nhanh nguội, sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc trong trường hợp bất khả kháng có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thịt chứ không nên bỏ ngay thịt vừa luộc vào tủ lạnh.


Việc bỏ đồ nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhanh bị hỏng. Lý do là vì tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng ta bỏ đồ nóng vào, buộc tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động dẫn đến việc nhanh bị hỏng.


TS Nguyễn Phan Kiên (Khoa Điện tử viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội)




Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s