Vượt gần 700 km để nấu cơm cho thí sinh

 (TNO) Đó là anh Phạm Văn Út, 38 tuổi, ở H.Cần Giờ, TP.HCM. Suốt 3 năm nay, cứ vào đầu mùa tuyển sinh đại học, Út lại dẫn một nhóm 3, 4 anh chị em từ Sài Gòn ra TP.Quy Nhơn (Bình Định) để lo cơm nước cho các thí sính (TS) tại chùa Hiển Nam. 
Hành trang Út mang theo khi ra Quy Nhơn không chỉ là kinh nghiệm hơn 20 năm làm đầu bếp mà còn cả một tấm lòng thơm thảo của người con đất Sài thành.


“Thời gian Út hay đến nấu ăn cho Trường Phật học Đại Tùng Lâm ở Bà Rịa-Vũng Tàu, có cơ duyên gặp và quý đức hạnh của thầy Thích Quảng Châu nên sau này khi nghe thầy nói về chương trình tiếp sức mùa thi ở Quy Nhơn như thế mình ủng hộ ngay”, Út chia sẻ.
Anh Phạm Văn Út và chị Đặng Thị Tuyết Mai (trái) chuẩn bị cơm trưa cho các TS – Ảnh M.Úc


Nhóm của Út cùng các phật tử ở chùa bắt đầu nấu cơm từ ngày 1 đến 10.7, mỗi ngày 2 bữa ăn chính và các bữa phụ.


Út nói: “Phải thức dậy từ 4, 5 giờ sáng mới kịp chuẩn bị thực phẩm để nấu buổi cơm trưa, riêng bữa ăn sáng do TS đi thi sớm nên mình đặt xôi hoặc nấu nước lèo để em nào thích thì ăn mì. Sau bữa cơm sẽ nấu các nước mát như: sương sáo, nước chanh, hoặc chè để các em ăn uống thêm”.


Chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình, Út tâm sự: “Mình có thể gửi tiền để ủng hộ chùa lo cho các TS, tuy nhiên vẫn muốn tận tay góp sức để các em đi tìm cái chữ”.


Út với hơn 20 tình nguyện viên đủ mọi lứa tuổi lúc nào cũng tất bật thức ăn, nước uống, xoay vòng cả ngày để cung cấp hơn 1.500 suất cơm, có khi đến 10, 11 giờ đêm mới được ngả lưng. Tuy vất vả là thế nhưng ai cũng niềm nở, tiếp tục hăng say công việc vào sáng hôm sau.


Chị Đặng Thị Tuyết Mai, 48 tuổi, ở Bà Rịa-Vũng Tàu, đầu bếp trong Trường Phật học Đại Tùng Lâm, bộc bạch: “Mình thương các cháu ở vùng sâu vùng xa đi thi nên quyết định đi cùng với Út để giúp các em”.


Đại đức Thích Quảng Châu, trụ trì chùa Hiển Nam chia sẻ: “Bếp nấu đông người, mỗi người mỗi ý nhưng chính nhờ đầu bếp chính Út bao quát, chỉ đạo mà mọi thứ trật tự hẳn, không khí làm việc luôn vui vẻ”.


 Minh Úc 


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.com/

2. Dịch vụ diệt mối tận gốc

3. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/505/diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

5. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/522/dich-vu-diet-moi.html

6. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/525/diet-moi.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s