Choáng với những kiểu dạy thêm

 (PL&XH) – Quá trình xác minh của PV về những vấn đề khuất tất trong hoạt động dạy thêm, không ít em học sinh cũng tỏ ra bức xúc với chính những người thầy của mình. 


Nhiều học sinh cho biết: “Chúng em đi học là để vừa lòng thầy cô thôi chứ có những bạn học thêm cũng có tiếp thu được tí nào đâu”. Học là việc của các em, còn dạy là chuyện của thầy cô. Vì thế nên mới có chuyện cả ca học của các em mà cô giáo chỉ chữa được 3-4 bài tập, nhưng các cô lại làm được bao nhiêu việc của gia đình.

Đó là câu chuyện thường gặp đối với những ca học từ 17-19g hàng ngày. Khi các em đến nhà và ổn định “lớp” học, cô giáo ra mấy bài tập rồi đề nghị các em làm bài để cô… đi nấu cơm.

Ngày nghỉ, nhưng các thầy cô giáo dạy thêm ca vẫn cứ tiếp ca.


Sau khi nấu cơm xong thì cô giáo lên sửa bài. Sửa bài xong, cô giáo lại tiếp tục ra bài tập cho các em làm để… đi ăn cơm với gia đình. Ăn cơm xong, cô lại lên chữa bài tập, xong cô lại cho các em làm 1-2 bài tập nữa để tranh thủ đi rửa bát. Cứ như vậy, cả ca học chỉ là làm bài và chữa bài tập mà không được cô giáo giải thích kỹ càng.

Một câu chuyện khác khiến bất cứ bậc phụ huynh nào nghe xong cũng phải “choáng”. Đó là một cô giáo đã nhờ phòng học ngay tại trường để dạy thêm. Trong một ca, cô giáo “đa tài” này tổ chức dạy luôn cả 2 lớp, và trong suốt ca học thì các em cũng chỉ biết nhận bài tập và đợi cô sang chữa bài tập.

Còn cô giáo thì “bận rộn” chạy “sô” cả 2 phòng học để làm nhiệm vụ ra đề, sửa bài và giữ trật tự lớp học. Cứ như vậy, Chủ nhật nào cô cũng tổ chức ngay tại trường tới 4 ca học và thu tiền đủ cả 4 ca.Nguyễn Khuê


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối

2. Diệt mối tận gốc

3. Diệt mối Hà Nội

4. Cách diệt mối

5. Dịch vụ diệt mối

6. Diệt mối

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s