CNN chọn bún chả Hà Nội vào top 25 món ăn ngon nhất mùa hè

 (iHay) Hãng tin CNN nổi tiếng của Mỹ đã giới thiệu bún chả trong lòng phố cổ Hà Nội là một trong 25 món ăn mùa hè hấp dẫn nhất thế giới. 






Theo  CNN , bún chả là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo của hai món được ưa thích mùa hè, đó là thịt nướng và salad.







Bún chả ở Phố cổ Hà Nội được cho là ngon nhất


Sự kết hợp hài hòa các loại hương vị từ những nguyên liệu thơm ngon ở Việt Nam là nước mắm, pha với đường, ớt, nước cốt chanh, tỏi và bột ngọt. Không những thế, thịt nướng thơm lừng kết hợp với bún, các loại rau xanh mát làm món ăn càng hấp dẫn và đặc biệt hợp trong mùa hè. Và nơi thưởng thức bún chả “đỉnh” nhất là khu phố cổ Hà Nội.


Ngoài bún chả của Việt Nam, rất nhiều món ăn khác cũng được CNN giới thiệu cho các tín đồ ẩm thực du lịch. Trong số đó, có không ít món của châu Á.

Đó là món kem kulfi của Ấn Độ. Khác hẳn mọi nơi, món kem truyền thống này của người Ấn được để trong những hũ bằng đất nung, gọi là matka, để cách nhiệt và giữ lạnh lâu hơn trong tiết trời oi bức mùa hè.







Kulfi được để trong matka thay vì ly thủy tinh, ly sứ như bình thường


So với các loại kem khác, kulfi dường như đặc kem sữa hơn, có mùi đặc trưng như hoa hồng và xoài. Bất cứ nhà hàng nào tại Mumbai (Ấn Độ) hoặc các cửa tiệm bán đồ tráng miệng và bán hàng rong đều phục vụ loại kem ngon lành, mát lạnh này.

CNN cũng điểm danh món mì lạnh naeng myeon của người Hàn. Thật đúng với cái tên, naeng myeon và các phụ liệu đều được để trong đá để giữ lạnh suốt thời gian thưởng thức. Mì dẻo dai trộn lẫn với dưa chuột, trứng luộc, thịt bò ngon nhúng trong nước dùng lạnh, giàu gia vị và đậm mù tạc. Món mì lạnh ngon nhất bán tại Seoul (Hàn Quốc).







Mì naeng myeon ngon nhất được bán ở Seoul


“Đại diện” tiếp theo của ẩm thực châu Á là món som tum của Thái Lan, rất thích hợp cho người yêu sự thanh đạm và giảm cân vì nó hầu như không có chất béo.


Đó là sự kết hợp giữa vị mặn của nước cá mặn, vị chua của chanh, cay nồng của ớt và sự tươi mát của đu đủ hườm, đậu phộng bùi bùi. Chúng không phải được trộn theo cách thông thường mà được cho vào cối và hòa quyện với nhau thật đặc biệt.







Không chỉ hương vị mà cách chế biến món som tum cũng rất đặc trưng


Món tráng miệng của Philippines, halo – halo cũng được ưa thích bởi vị ngọt mát và những màu sắc tuyệt vời của các thành phần. Đúng như ý nghĩa mix- mix, trộn lẫn của cái tên Halo – halo, món này bao gồm cực kì nhiều thứ trộn lại với nhau và không cố định, từ đậu xanh, các loại trái cây khác nhau, kem, bột bắp, khoai, sữa… với đá bào và siro.







Halo – halo được yêu thích bởi màu sắc, hương vị và cách kết hợp linh hoạt


Món mì soba hấp dẫn của người Nhật cũng có tên trong danh sách của CNN. Những sợi mì kiều mạch được cho qua nước lạnh, vớt để ráo trên các sàng tre, có tên Zaru. Sau đó, thực khách thưởng thức mì cùng với loại nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là soba – tsuyu, ăn kèm rong biển, hành tươi và wasabi.







Soba càng ngon hơn nếu bạn gọi thêm một bình sake lạnh


CNN cũng đặc biệt ấn tượng với món tráng miệng sữa bào lạ lùng của ở Đài Loan (Trung Quốc). Sữa bào là sữa đặc có đường được làm đông và cạo nhỏ ra. Chúng được phủ lên các dĩa trái cây, đem lại cảm giác lạ lạ khi ăn, vừa lạnh như đá bào, lại vừa thơm và ngọt ngào.  







Món sữa bào kết hợp với trái cây rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng


Tạ Ban – Nguyễn Thủy
( Theo CNN )

 


Sản phẩm nổi bật:

1. Giày Converse vans ghi đen

2. Giày Converse vans ghi xanh

3. Giày Converse batman vàng

4. Giày converse cờ mỹ

5. Giày Converse

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s