Tết Nguyên Tiêu ăn hủ tiếu chay thật ngon!

 (Afamily.vn) Sau những ngày Tết dồi dào năng lượng với thịt mỡ, bánh chưng, rằm tháng Giêng này chúng ta đổi món thanh đạm với hủ tíu chay các bạn nhé! 





















Củ cải mặn rửa sạch, ngâm với nước muối cho bớt mặn, rửa lại, cắt lát mỏng.


Bước 4:

Nấu sôi 3,5 lít nước, cho bắp, củ sắn, cải mặn, nấm đông cô xào tỏi tây, 40 – 50g đường phèn, 1 muỗng cafe muối hạt.

Bước 5:

Nấu sôi khoảng 30 phút thì thêm cà rốt, cải trắng vào. Nấu sôi, giảm lửa riu riu nấu thêm 30 phút (tổng cộng nấu 1 giờ để lấy nước dùng). Thêm đậu hũ, cải thảo và nấu sôi lên là được. Mách nhỏ với các bạn khi nấu các món nước nên dùng đường phèn và muối hạt, nước dùng sẽ có vị ngọt thanh hơn đó!

Bước 6:

Trụng hủ tíu với nước sôi.

Cho hủ tíu lên tô, sắp chả chay, chan nước dùng với rau củ, thêm hoành thánh và tàu hũ ky chiên, thêm tí tỏi tây phi vàng cho thơm là có thể thưởng thức được rồi!
Hủ tíu chay ngon nhờ nước dùng nhiều rau củ tạo vị ngọt thanh tự nhiên. Món này không có công thức nghiêm ngặt (rau củ chọn loại nào tùy ý thích), dễ làm, ngon miệng lại thanh đạm và bổ dưỡng. Tô hủ tíu nóng hổi, thơm lừng đầy màu sắc tươi tắn của rau củ sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn!




Chúc các bạn một năm mới tươi vui, hạnh phúc nhé!



Bún trộn cũng là một trong những món chay rất ngon mà bạn có thể thử dịp này!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s