Xem, nghe đầu xuân Quý Tỵ

 (HNM) – Chào xuân mới Quý Tỵ 2013, quán quân Sao Mai 2011 Đào Tố Loan gây bất ngờ không chỉ với giọng hát mượt mà, trong sáng với kỹ thuật “hát nhỏ” tinh tế, mà còn khiến người trong nghề khen ngợi trước khả năng sáng tác ca khúc thuộc dòng thính phòng – có mặt trong album “Nụ cười xuân” vừa được phát hành. 


 

 
Trong album này, có 2 ca khúc gắn bó với thành công của Tố Loan tại Sao Mai 2011 là “Có một dòng suối trong lành” (An Thuyên) và “Cô gái vót chông” (Hoàng Hiệp). Ngoài ra, là những ca khúc quen thuộc như “Tiếng sáo” (Phạm Minh Tuấn), “Ở rừng nhớ anh” (An Thuyên), “Nhớ anh giải phóng quân” (Lư Nhất Vũ). Ra album đầu tay sau bao ấp ủ, Tố Loan đã đưa vào sản phẩm này 2 ca khúc do chị sáng tác: “Nụ cười xuân” và “Nào ta cùng đón xuân”.

Những địa điểm vui chơi giải trí: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên – Hà Nội) tổ chức loạt hoạt động hấp dẫn trong những ngày đầu xuân Quý Ty 2013. Từ mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng (15 – 17/2/2013), sẽ diễn ra các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân gian như trình diễn nghệ thuật dân gian, chơi trò chơi dân gian, đốt pháo bông, ẩm thực Yên Bái và ẩm thực Tày xứ Lạng. Chương trình có sự tham gia của người Dao, Khơ Mú, Sán Chay, Thái của tỉnh Yên Bái. Ở phần ẩm thực, bảo tàng sẽ giới thiệu những món ăn dân tộc như thắng cố, lợn quay, lạp xường, cơm lam, rau cải ngỗng, bánh chim gâu…

Từ ngày 15 đến 17-2 (tức từ mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng), Công viên Hồ Tây (614 Lạc Long Quân – Hà Nội) tiếp tục tổ chức loạt chương trình ca múa nhạc, trò chơi dân gian sau khi đã phục vụ du khách chương trình “Xuân yêu thương” từ ngày mùng 1 Tết đến mùng 5 tháng Giêng.

Từ ngày 13 đến 17-2-2013 (tức mùng 4-8 tháng Giêng), tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 phố Hoa Lư – Hà Nội) diễn ra chương trình “Bé vui hội Tết”. Chương trình tái dựng, mô phỏng ngôi làng Việt thời xưa với không gian tết đặc trưng và nhiều hoạt động đón Tết cổ truyền theo phong tục truyền thống, có cả chương trình ca múa nhạc đặc biệt chào mừng xuân mới.

l Triển lãm “Màu thời gian” của họa sĩ – nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng sẽ khai mạc vào sáng 17-2, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Đây là triển lãm ảnh về áo dài thứ hai của nghệ sĩ này, sau “Duyên xưa” rất ấn tượng vào năm 2003. “Màu thời gian” gồm 38 bức ảnh khổ lớn, được in trên toan với độ nét cao, chụp các bà, các mẹ trong tà áo dài xa xưa. “Màu thời gian” là một không gian cô đọng, nén chắc, gợi cho người xem sự suy tưởng về tà áo dài xưa và nay. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-2.


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Dich vu diet moi tai nha

6. Cach diet moi tan goc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s