Mạc Anh Thư với 2 món ngon đón Tết

 GiadinhNet – Vừa sinh em bé, diễn viên Mạc Anh Thư không những đã kịp lấy lại vóc dáng chuẩn không thua kém gì thời gian trước đây, mà ngày càng trở thành một người phụ nữ đảm đang của gia đình, với những món ăn ngon, với tiêu chí đặt ra là phải “nhanh, gọn và ngon miệng”. 

 






 

 Salad gà 



 Nguyên liệu: 



Đùi gà rút xương 4 – 5 cái; Thịt nguội thái mỏng 2 – 3 miếng; Hành lá 4 – 5 củ; Nước dùng gà 500ml; Tỏi băm; 2 -3 crème fraiche (là sản phẩm được tạo ra từ Heavy cream: kem tươi được cho lên men. Có thể làm crème fraiche tại nhà bằng cách cho một ít buttemilk, sữa béo vào kem tươi, để nhiệt độ phòng vài giờ đồng hồ hoặc mua tại siêu thị); Đậu Hà Lan đóng hộp 2 – 3 muỗng canh; Khoai tây; Dầu ô liu; Muối tiêu.



 Cách làm: 



1. Chiên thịt nguội trên chảo tới khi thịt giòn. Lấy ra chén.



2. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Đổ dầu ô liu vào chảo và chiên gà ở nhiệt độ cao. Trong lúc chiên nêm thêm muối. Cứ 4 – 5 phút đảo một lần để gà nâu đều các mặt.



3. Trong lúc chiên gà, thái nhỏ hành lá, rửa và bổ đôi khoai tây. Luộc khoai tây.



4. Thêm hành, tỏi và thịt nguội vào chảo và chiên cùng gà thêm 2 – 3 phút.



5. Đổ nước dùng gà ngập thịt. Cho thêm khoai. Nêm thêm muối, tiêu.



6. Để lửa nhỏ, đun trong vài giờ cho tới khi nước trong nồi cạn một nửa. Thêm đậu Hà Lan vào và tiếp tục đun thêm 5 phút.



7. Thêm 2 – 3 thìa crème fraiche và xà lách thái nhỏ.


 Tôm chiên xù Tempura 



 Nguyên liệu:  



Tôm tươi; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/6 muỗng cà phê bột ngọt; 3 tép tỏi giã nhuyễn; 1 chén Tempura, bột chiên tôm; 2/3 chén bột bông tuyết (Panko breadcrumb); Vật dụng để khuấy bột; Một cái khung lưới để trên một cái thố; nồi; xoong; Khoai tây cắt thành sợi để chiên.



 Cách làm: 



1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ đuôi tôm lại, ướp đường, tiêu, muối, tỏi, bột ngọt, trộn đều; để 30 phút cho tôm thấm gia vị.



2. Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, gọt vỏ khoai tây, cắt thành sợi, chiên giòn.



3. Đổ chén bột tôm chiên vào thố, rưới nước lạnh vào từ từ, vừa rưới vừa dùng cây khuấy bột khuấy cho bột tan đều vào nước thành chất sền sệt, đừng quá lỏng.



4. Đổ một ít bột bông tuyết vào một cái khay nhỏ cho dễ lăn tôm (không nên đổ hết 2/3 chén bột bông tuyết, vì khi lăn tôm, tôm bị ướt sẽ làm bông tuyết dính từng chùm, phải bỏ).



5. Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, lăn tôm vào thố bột chiên tôm, xong lăn qua khay bột bông tuyết, rồi bỏ vào chảo chiên vàng, xong vớt ra bỏ lên lưới cho ráo dầu.



6. Dọn ra đĩa, dùng kèm khoai tây chiên và xốt tùy vào khẩu vị ưa thích của mỗi người. Món Tempura của Mạc Anh Thư sẽ khác với nguyên bản một tí, ít dầu mỡ hơn nhưng cũng đảm bảo được vị ngon của tôm tươi, và thêm chút khoai tây chiên sẽ làm cho bữa ăn thêm phần thú vị!


 ĐS 


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. Dich vu diet moi Ha Noi

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s