Xuýt xoa ngày lạnh Hà Nội với bát chè sắn nóng

 Không nhiều thành phần hay đẹp đẽ như nhiều loại chè khác nhưng chè sắn vẫn là món ăn yêu thích của nhiều teen chúng mình đấy. Bát chè ăm ắp sắn ở 39 Lý Quốc Sư.

Khi những con gió se se lạnh thổi về cũng là lúc sắn vào mùa. Ở Hà Nội, hay bắt gặp các cô bán hàng rong gánh sắn, khoai luộc đi bán. Gần đây, có một nhà hàng ở Hà Nội còn bán cả món cơm độn sắn cơ, ăn ngon nhắm ý.


Các bạn hay lê la hè phố Hà thành chắc biết loạt quán vỉa hè bán cháo ở phố Lý Quốc Sư rồi nhỉ. Vào dịp này là các hàng ý cũng bán thêm món chè sắn đấy.
Chè được ủ trong lớp vải dày hoặc để trên bếp để giữ nóng.

Nhìn chè sắn thì chả thấy tẹo gì là bắt mắt đâu. Chè được đựng trong một chiếc nồi quân dụng to đùng, bọc nhiều lớp chăn, lớp vải bên ngoài để giữ cho chè được nóng lâu. Có hàng thì bắc trên bếp để lửa thật nhỏ thôi.


Chè có màu rất giản dị, nâu nhè nhẹ, hơi quánh lại, những miếng sắn cắt vuông vức hình bao diêm. Nhiều hàng khi phục vụ chỉ chân chất nguyên một bát chè có sắn, có nước dùng thôi, chẳng có thêm thành phần trang điểm gì nữa cả. Một số hàng sang hơn chút thì cho tẹo cốt dừa và dừa nạo vào cho thơm và đẹp hơn. Điểm khác biệt của chè sắn là chỉ ăn nóng thôi, chẳng ai ăn kèm đá bao giờ.


Bạn nào hay ăn sắn luộc chắc cũng được dặn dò kỹ về vụ say sắn rồi nhỉ. Là thế này, lúc đói, bạn không nên ăn sắn luộc vì có thể bị say đấy. Nhưng với chè sắn thì khả năng say khó hơn vì được nấu với đường mật nên axit cũng mất nhiều.
Miếng sắn phải mềm, ngọt, dẻo, không được bở quá. Nước dùng ngọt dịu.

Còn ấy nào định tự đãi cả nhà thì phải chú ý nha. Nên ngâm sắn đã bóc vỏ vào nước gạo một lúc, khi luộc thì mở vung nhiều lần để bay bớt chất độc đi. Khi đi chợ, bạn chọn sắn mập, thẳng thì ít xơ và ăn ngon hơn.


Cách làm chè sơ sơ như này: Bạn luộc sắn rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ, vừa miệng ăn nhé. Nước đường cho thêm chút bột đao rồi quấy đều cho lên bếp. Bạn nhớ vừa đun nhỏ lửa, vừa quấy đều nhé. Khi nước dùng sôi thì cho sắn đã cắt miếng vào, đun sôi là có thể ăn được rồi.


Nếu bỗng dưng một hôm nào thèm ăn món chân quê này, bạn ghé qua số 39 phố Lý Quốc Sư làm bát chè sắn nóng nha. Giá một bát là 10K. Nhưng hàng này chỉ bán buổi trưa thôi, còn nếu ăn tầm chiều, bạn tạt vào cửa hàng chè ngay đầu phố Hoa Lư (đoạn giao với Đại Cồ Việt) nhé.
Nhiều hàng cho thêm một chút cốt dừa cho thơm hơn.

 Mimi Theo dòng sự kiện:


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. Dịch vụ diệt mối tại Hà Nội

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Nguồn: ione.vnexpress.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s