Trổ tài làm món bánh đúc kiểu miền Nam cực hấp dẫn

 Khác với món bánh đúc khá “thanh tịnh” của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo của nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với chút nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn. 































Nguyên liệu:


200g bột gạo


200g dừa nạo


100ml sữa tươi


30g tôm khô


20g củ đậu


20g củ hành tây


Vài cọng hành lá.


5 màu điều.



Bước 1:


Cho dừa nạo ra bát, thêm 300ml nước bóp đều rồi vắt lấy nước cốt dừa.



Bước 2:


Bỏ toàn bộ bột gạo vào một thau hoặc tô trộn lớn.



Đổ 100ml sữa cùng với toàn bộ nước dừa vào tô bột gạo, thêm ½ thì cà phê muối, khuấy nhẹ cho bột tan đều rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút.



Bước 3:


Chia bột làm 2 phần bằng nhau, một phần cho vào khuôn hấp 10 phút thì thêm tiếp phần bột còn lại vào hấp thêm 15 phút nữa. Để bánh không dính khuôn thì bạn nên cho khuôn rỗng vào nồi trước một lúc cho nóng rồi cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chính giữa khuôn và từ từ chế bột vào khuôn đến khi hết.



Bước 4:


Hành tây thái nhỏ.



Củ đậu bằm nhỏ.



Hành lá thái nhỏ.



























Bước 5:


Cho hành lá vào bát, thêm dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để có mỡ hành. Nếu không có lò vi sóng bạn làm trên chảo cũng được nhé!



Tôm khô ngâm 5 phút cho mềm rồi rửa sạch.



Giã nhỏ tôm khô.



Bước 6:


Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu điều vào đảo khoảng 2 phút thì vớt hạt ra bỏ đi.



Thêm củ đậu, hành tây và tôm khô vào xào cùng với ½ thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 3-4 phút cho chín thì tắt bếp.



Khuôn bánh hấp sau khi hấp 30 phút đã chín.



Bước 7:


Pha nước mắm chấm bánh với tỉ lệ 4 phần nước + 1 phần đường + 1 phần nước mắm + 2,5 phần giấm + tỏi, ớt bằm.


Khi ăn bạn cắt bánh ra từng khối, rưới chút mỡ hành cùng với phần hỗn hợp nhân lên, ăn cùng nước mắm.


Khác với món bánh đúc đặc trưng của miền Bắc khá “thanh tịnh” và được chấm với tương, món bánh đúc của miền Nam với đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với chút nước mắm chua ngọt tạo nên nét đặc biệt của món bánh đúc này. Đây cũng là món ăn vặt ngon bổ rẻ được bán rất nhiều ở miền Nam cùng với bánh bèo và bánh bột lọc. Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức nó thì hay thử tự làm tại nhà nhé, chắc chắn bạn sẽ “phải lòng” món ăn này ngay đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Dich vu diet moi tai nha

6. Cach diet moi tan goc

Nguồn: afamily.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s