Giới trẻ háo hức ‘Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì’

 Teen Hà Thành được dịp hiểu rõ hơn về cách làm cốm, các trò chơi dân gian, đặc biệt nhất là được nếm món cốm Mễ Trì ngon thiệt là ngon. 

Nằm trong chuỗi hoạt động thuộc dự án xây dựng và phát triển thương hiệu cốm Mễ Trì, ngày 6/10 vừa qua, chương trình “Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.


“Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì” là một chuỗi những sự kiện sôi nổi, hào hứng, in đậm dấu ấn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Các teen nhà mình có điều kiện để hiểu nhiều hơn, yêu nhiều hơn và ý thức rõ hơn về tinh hoa văn hóa đi kèm với việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh thần vô giá ấy.


Bạn  Hương Ly  (16 tuổi, Mễ Trì) chia sẻ : “Em thấy rất vui khi sự kiện này được diễn ra vì nó góp phần đưa thương hiệu cốm Mễ Trì đến với đông đảo người dân. Là một đứa con của làng cốm Mễ Trì em cũng cố gắng góp để cốm Mễ Trì ngày càng phát triển hơn nữa.”


Chia sẻ mục đích của sự kiện này cùng ione, bạn  Nguyễn Minh Thắng  (1992) – Trưởng ban tổ chức hào hứng: “Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì do đội tuyển SIFE – Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức. Với sự kiện này, chúng mình hi vọng thương hiệu cốm Mễ Trì sẽ được quảng bá rộng rãi trên thị trường, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm cốm sạch, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó chương trình cũng hướng tới việc nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ về việc giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa mang bản sắc dân tộc”.
Đây là sự kiện nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh làng cốm Mễ Trì cũng như đem đến cho teen nhà mình những cơ hội được sống trong không gian văn hóa truyền thống của đất Hà Thành đấy.Các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học cũng hăng hái đăng ký với người dân địa phương để tổ chức những gian hàng “Cốm” cực xanh đấy.Không khí nô nức của các bạn trẻ kèm sự phấn khởi của các cô bác ở đây khiến Hội chợ ẩm thực trở nên rộn rã.

Các bạn trẻ còn được dịp thỏa chí tò mò khi diện kiến nguyên si khung cảnh làm cốm nhé.
Hình ảnh chợ đêm cốm cũng được tái hiện sinh động.Các trò chơi dân gian, thử tài cùng “Cốm” được đông bảo bạn trẻ tham gia và dân làng hưởng ứng
Màn múa lân và hình ảnh ông đồ trở nên gần gũi hơn với sinh viên.


 “Ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì 2012”  là chương trình được thực hiện bởi các bạn sinh viên đến từ đội tuyển SIFE trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Đến với sự kiện, du khách đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động văn hóa đa dạng như Hội chợ ẩm thực Hà Nội với hơn 30 gian hàng bày bán các các sản phẩm từ cốm như xôi cốm, chè cốm, bánh cốm…, triển lãm cốm Mễ Trì trưng bày các hiên vật và các bức ảnh liên quan đến nghề làm cốm truyền thống đã tồn tại hơn 100 năm, các trò chơi dân gian cùng các gameshow về cốm nói chung và cốm Mễ Trì nói riêng hết sức thú vị…


Đặc biệt, màn tái hiện các công đoạn làm cốm và khung cảnh chợ cốm đêm duy nhất tại Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia.


Chương trình có sự phối hợp của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC10, chính quyền và người dân xã Mễ Trì,huyện Từ Liêm, Hà Nội.


 Linh Mây – Kim Oanh 


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. Dich vu diet moi Ha Noi

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Nguồn: ione.vnexpress.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s