Azuki dango – bánh trôi của người Nhật

 Cùng thưởng thức món bánh trôi Nhật Bản lạ miệng ngon ngon nhé! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g bột gạo nếp
– 200ml nước nóng
– 30ml xì dầu
– 225g đậu đỏ
– Bột đậu nành
– 50g bột khoai tây
– 60g đường

Đến phần hành động này >:D<:




















Bước 1:

– Để làm dango, đầu tiên, các bạn đổ nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều.



Bước 2:

– Trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai.



Bước 3:

– Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ.



Bước 4:

– Vo bột lại thành các viên tròn.



Bước 5:

– Đem bột đi hấp trong vòng 15 phút.

















Bước 6:

– Cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu dừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn.



Bước 7:

– Cho xì dầu vào nồi nấu cùng 30g đường.

– Cho bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.



Bước 8:

– Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong.


Bước 9:

– Rưới nước sốt và rắc bột đậu nành lên bề mặt bánh.

Cùng thưởng thức món bánh trôi là lạ ngon lành này thôi nào!



Trông thật ngon mắt các bạn nhỉ!


Mình có thể ăn kèm với đậu đỏ hấp dừ cũng ngon lắm đấy!







Thông tin nguyên liệu:


– Các bạn có thể mua bột đậu nành và xì dầu Nhật ở các siêu thị đồ nước ngoài hoặc các siêu thị bán đồ Nhật nhé!



Chúng mình có thể tham khảo thêm:



Muôn màu bánh trôi chỉ có ở Made By Teens


Thử thưởng thức mitarashi dango – bánh trôi nướng Nhật Bản nhé!


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối

2. Diệt mối tận gốc

3. Diệt mối Hà Nội

4. Phòng mối

5. Dịch vụ diệt mối

6. Cách diệt mối

Nguồn: kenh14.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s