Ngọt mát canh bí ngòi nấu với tôm

 Món canh với vị ngọt tự nhiên từ bí ngòi và đậm đà từ thịt tôm, giúp bạn có món canh ăn kèm với cơm thật ngon trong thời tiết se lạnh của mùa thu. 


Nguyên liệu:


– 1 quả bí ngòi
– 200g tôm đất
– Muối, hạt nêm (hoặc đường cát trắng), nước mắm
– Vài nhánh hành lá, hạt tiêu.


Cách làm:




















Bước 1:


– Tôm đất bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.



Bước 2:


– Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.


– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



Bước 3:


– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.



Bước 4:


– Đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm hoặc đường cát trắng.


– Đun đến khi nồi canh sôi, bạn cho bí ngòi vào đun cùng, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn



Bước 5:


– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt canh, dùng nóng với cơm


 Cún Khang 


Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s