Hà Nội: Đi ăn chim nướng muối ớt cay nồng

 Cùng đi ăn món chim nướng muối ớt vừa rẻ, vừa ngon ở trên phố Hàng Bông xem sao nhé. 

Với nhiều người mê ẩm thực, mùa đông thích nhất là được ngồi cùng bạn bè ấm cúng trong một quán ăn ngon ngon bên đường. Tối mùa đông lạnh buốt, hãy cùng chúng tớ đi ăn thử món chim nướng muối ớt cay nồng và tận hưởng cái lạnh Hà Nội nhé.

Nằm ở cuối phố Hàng Bông, đoạn đi quá Tống Duy Tân một tí, có 2 hàng bán chim nướng, bò nướng thường mở vào buổi tối đến đêm muộn nằm sát cạnh nhau. Nhưng chỉ hàng đầu tiên đi từ phía Hàng Bông tới mới là hàng có món chim nướng muối ớt. Quán nhỏ, vài bộ bàn ghế nhựa xinh xinh mà cũng không đông lắm, nhưng lại có món chim nướng vừa ngon vừa rẻ.

Chim nướng ở đây cũng không khác chim nướng Tạ Hiện “lừng danh” là mấy. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chim nướng Hàng Bông này còn có phần đặc sắc hơn. Điểm khác biệt nằm ở chỗ, chim nướng Hàng Bông được tẩm ướp gia vị khéo léo hơn, và còn có “quân bài” chim nướng muối ớt ngon, độc, lạ. Chim được làm sạch, tẩm ướp với muối ớt, sả cho dậy mùi rồi nướng trên than hoa cho chín vàng, sau đó lại bỏ ra bát và chao thêm một lượt muối ớt nữa rồi mới bày ra đĩa.
Chim cút có đặc điểm là tuy xương nhỏ nhưng giòn, thế nên khi ăn bạn có thể nhai rau ráu xương trong miệng luôn. Một chú chim cút béo, nướng muối ớt được cắt làm đôi, tuy nhỏ chỉ bằng hai ngón tay thôi nhưng dày thịt, ăn ngọt mà mềm, ngấm đều gia vị. Vỏ thì giòn giòn, xém cạnh, thơm phúc vị sả và lẫn vào đấy cái mặn và cay nồng của muối ớt, khiến bạn cứ vừa ăn phải vừa xuýt xoa không thôi. Nhiều người cho rằng chất lượng món chim ở đây còn nhỉnh hơn cả Tạ Hiện nữa. Có lẽ cũng bởi bác bán hàng tẩm ướp, nướng cẩn thận hơn nên vị chim cũng đậm đà hơn.


Ngoài chim nướng muối ớt ra thì món chim nướng thường hay chim cút xào me ở đây cũng rất được “mến mộ”. Chim cút nướng thường tuy chẳng có thêm gia vị gì đặc biệt, nhưng dường như được quết thêm một lớp mật ong nên ăn ngọt, thơm mà mềm hơn hẳn. Đây là món “đặc trị” cho những bạn không ăn được cay vì món chim nướng muối ớt được tẩm ướp khá mạnh tay.


Thêm vào đó, bạn còn có thể ăn thử món khoai lang rán ở đây, Khoai lang chẻ nhỏ, rán đều, mới đến đấy thôi thì bình thường, chủ hàng còn rưới thêm một ít mật ong và vừng lên trên. Ăn từng miếng khoai vừa giòn, vừa ngọt, vừa thơm vừa bùi.
Điểm trừ ở đây có lẽ là hàng này làm đồ ăn khá lâu, khiến khách phải chờ ít cũng phải 15 – 20′. Tuy nhiên giá thành lại rất dễ chịu, chỉ khoảng 7k cho một con chim mà một đĩa 10 con đã no nê lắm rồi. Vậy nên, nếu có dịp đi chơi tối mà qua phố Hàng Bông, bạn thử ghé vào đây ăn xem sao nhé.


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. http://dietmoisinhhoc.vn/dich-vu-diet-moi.html

6. Cach diet moi

Nguồn: kenh14.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s